Cách mở khoá tài khoản Lazada. Tại sao tôi bị khoá?

Bạn nhận được thông báo tài khoản Lazada bị khóa hoặc bạn không thể đặt hàng được. Sau đó tài khoản của bạn bị khóa, vậy làm thế nào để khắc phục?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến tài khoản Lazada của bạn bị khóa và cách khắc phục.

Các nguyên nhân tài khoản Lazada bị khóa

Một điều lưu ý trước khi tìm hiểu nguyên nhân, chính là khi tài khoản Lazada của bạn bị khóa thì địa chỉ IP của bạn cũng sẽ bị khóa.

Địa chỉ IP đại diện cho kết nối mạng hiện tại của bạn bởi Router/Moderm kết nối mạng mà bạn đang sử dụng. Đồng nghĩa với việc tất cả những thiết bị kết nối với mạng nhà bạn đã bị đánh dấu có vấn đề. Cho dù bạn tạo mới thì cũng sẽ bị gặp vấn đề bởi vì bạn dùng địa chỉ mạng này.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Lazada bị khóa nhưng đa phần sẽ do các nguyên nhân sau đây:

 • Dấu hiệu lạm dụng hoặc lừa dối mã giảm giá trong khuyến mãi của Lazada, như việc bạn tạo nhiều tài khoản để áp dụng mã giảm giá mua một sản phẩm liên tục.
 • Nhập sai mã giảm giá nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế đặt hàng và nếu bạn lặp lại lỗi này nhiều lần sẽ dẫn đến khóa tài khoản. Hãy cẩn trọng hơn khi nhập mã giảm giá nha.
 • Mua sỉ, nghĩa là bạn mua một sản phẩm nhiều hơn số lượng cho phép của Lazada. Lazada có giới hạn số lượng sản phẩm khi bạn mua,ví dụ như đối với hàng điện tử là tối đa 2 sản phẩm/ ngày và 5 sản phẩm/ tháng. Với các ngành hàng còn lại thì 5 sản phẩm/ ngày và 10 sản phẩm/ tháng.
 • Đăng nhập trên thiết bị đã từng bị khóa tài khoản, nguyên nhân này MGG đã nói ở trên rồi nhé.
 • Sử dụng số điện thoại/ email liên quan gần với các tài khóa đã bị khóa, do khóa tài khoản là dùng AI nên sẽ có những lúc bị nhận nhầm dẫn đến bị khóa tài khoản.

Tuy nhiên, sẽ có một số nguyên nhân bạn nhận được thông báo giống hình dưới đây, mà không bị khóa tài khoản:

Tại sao tài khoản Lazada bị khoá
Tại sao tài khoản Lazada bị khoá
 • Cửa hàng bạn muốn đặt hàng đang trong tình trạng bị Lazada phạt, do đó khi bạn tiến hành thanh toán đơn hàng thì thông báo như hình sẽ hiện lên.
 • Bạn áp dụng mã giảm giá bị lỗi cho sản phẩm hoặc ngành hàng nào đó.

Cần làm gì khi tài khoản Lazada bị khóa?

Khi bạn nhận được thông báo như hình trên thì đừng lập tức nghĩ đến rằng tài khoản đã bị khóa. Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem mình có bị khóa thật hay không để loại trừ hai nguyên nhân được nêu trên.

 • Thử đặt hàng ở cửa hàng khác để kiểm tra xem cửa hàng kia có phải bị Lazada phạt không.
 • Thử dùng mã giảm giá đó cho một sản phẩm khác cùng ngành hàng kiểm tra xem mã có bị lỗi hay không. Nếu như thành công thì do mã bị lỗi, bạn chỉ cần hủy đơn và đặt lại sản phẩm muốn mua.

Sau khi đã loại trừ được 2 nguyên nhân trên hoặc bạn chắc chắn rằng tài khoản Lazada của mình đã bị khóa thì sẽ có 2 hướng xử lý sau đây:

Cách 1. Liên hệ với Lazada để mở khóa tài khoản

Tài khoản bị khóa có rất ít trường hợp được mở lại, vì thông thường bạn mắc phải những lỗi nghiêm trọng nên mới bị khóa tài khoản. Đối với cách này thì các Nhà bán hàng bị khóa tài khoản mới dùng cách này để mở khóa và tiếp tục bán hàng.

Bạn có thể liên hệ với Lazada bằng cách truy cập vào Help Center của Lazada qua đường link https://www.lazada.vn/contact/?

Khi nhấn vào đường link trên, bạn sẽ nhìn thấy mục Liên hệ với Lazada có 3 lựa chọn như hình dưới đây:

Tại sao tài khoản Lazada bị khoá
Tại sao tài khoản Lazada bị khoá

Chat với Lazada. bạn sẽ chat với LEO về những vấn đề bạn gặp phải, cụ thể là vấn đề tài khoản bị khóa. Bạn hãy trình bày đầy đủ lý do vì sao tài khoản bạn bị khóa và yêu cầu xử lý ngay.

Chat online hoạt động từ 7:00 giờ sáng đến 22:00 giờ tối, bạn sẽ không tốn phí. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ giải quyết khá lâu bởi vì nhân viên Lazada phải giải quyết rất nhiều vấn đề mỗi ngày.

Gọi Lazada. Tổng đài hotline Lazada hoạt động từ 9:00 giờ sáng đến 18:00 giờ tối hàng ngày với cước phí 1000Đ/ phút, đây là cách nhanh chóng nhất vì bạn trực tiếp gọi đến tổng đài để nhận tư vấn, giải quyết vấn đề.

Sau khi bạn liên hệ với Lazada, các chuyên viên hỗ trợ khách hàng sẽ bắt đầu kiểm tra lại tài khoản bị khóa cho bạn.

 • Nếu tài khoản của bạn không vi phạm điều gì thì tài khoản của bạn sẽ được mở khóa ngay.
 • Nếu tài khoản của bạn bị phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì chắc chắn tài khoản của bạn lúc này sẽ bị vĩnh viễn. Khi đó, bạn sẽ chuyển sang cách tiếp theo dưới đây.

Cách 2. Đăng ký tài khoản mới trên Lazada

Khi bạn vô tình vi phạm dẫn đến tài khoản bị khóa và muốn được tiếp tục mua hàng, không bị khóa nữa thì đây là cách còn lại dành cho bạn.

Cách đăng ký tài khoản Lazada thì chắc hẳn bạn cũng biết rồi nên MGG sẽ không nhắc lại nha. Nhưng có một vài điều bạn cần lưu ý nhằm tránh không bị khóa tài khoản lần nữa sau khi tạo mới:

 • Đăng ký tài khoản mới ở thiết bị khác. Trường hợp bạn không có thiết bị khác thì hãy format điện thoại trở về cài đặt gốc, nếu làm như vậy thì trước tiên bạn cần chuyển các thông tin đang lưu trữ vào máy tính hoặc thiết bị khác để không bị mất hết thông tin.
 • Sử dụng số điện thoại khác chưa từng đăng ký tài khoản trên Lazada.
 • Sử dụng tài khoản email khác chưa từng đăng ký tài khoản trên Lazada.
 • Liên kết với thẻ ngân hàng khác, nghĩa là bạn không còn liên kết với thẻ ngân hàng cũ trước đó nữa.
 • Thay đổi địa chỉ IP truy cập bằng cách reset lại modem wifi của bạn.

Tóm lại, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân để tránh việc vi phạm dẫn đến tài khoản bị khóa. Nếu bạn không làm gì mà vẫn bị khóa thì hãy nhanh chóng làm theo các bước ở bài viết này nhé.