Chính sách về Văn hóa Ứng xử trên Lazada – Nên và Không Nên

Tôn trọng văn hóa

Không đăng tải hay chia sẻ bắt kì nội dung nào mang tính bôi nhọa, phỉ bang, quấy rối hoặc xâm phạm đến người khác.

Ví dụ như sử dụng từ ngữ thô tục, phản cảm hoặc kì thị hay phân biệt dân tộc, quốc tịch, giới tính, tôn giáo, xu hướng tính dục, tuổi tác, khuyết tật hoặc tuyên truyền, cổ vũ cho các tổ chức mang các xu hướng trên đều bị cấm.

Việc đăng tải, chia sẻ các nội dung mang tính chất người lớn như ảnh khoả thân và hình ảnh hoặc mô tả rõ ràng về tình dục bị hạn chế, để tôn trọng sự nhạy cảm của người dùng trong Cộng đồng Lazada.

Hiện tại, Lazada cho phép kinh doanh một số mặt hàng thuộc nhóm sản phẩm hỗ trợ tình dục với nội dung mang tính nhạy cảm, chúng tôi khuyến khích người dung chỉ chia sẻ cảm nhận về các sản phẩm này thông qua mục đánh giá sản phẩm.

Nghiêm cấm tất cả hình thức quấy rối bằng ngôn ngữ hay hành động

Không bôi nhọa hoặc tấn công bằng lời nói với người khác vì bất đồng ý kiến. Trong trường hợp bạn bị người dung khác đăng tải nội dung hoặc nhận xét bôi nhọa, vui long báo cáo người dùng đó qua các kênh giao tiếp tương ứng (ví dụ: Nhận xét & Đánh giá, Dạo, LazGame, Chat).

Khuyến mãi & Thư rác

 • Không đăng tải những tin nhắn khuyến mãi, nguồn thông tin, liên kết (URLs), ứng dụng, mã QR hoặc bất kỳ nội dung nào không thuộc Lazada
 • Không tự quảng cáo bằng các thư rác, nội dung trùng lặp và các liên kết không liên quan trên bất kỳ kênh trao đổi nào trong nền tảng Lazada
 • Không được quấy rối khách hàng khác trong các kênh của Lazada và dẫn đến gây xáo trộn cho người khác.
 • Không cố ý làm loạn/ đánh lạc hướng bằng cách dùng 1 tài khoản hoặc hợp tác với nhiều tài khoản khác để đăng nhiều bài liên tiếp
 • Không được đăng tải nội dung có chứa phần mềm nhiễm virus hoặc các mã độc hại.
 • Tôn trọng quyền riêng tư của người khác

Không được chia sẻ các thông tin nhạy cảm

Ví dụ: không đăng tải số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận thư,hoặc các thông tin cá nhân khác cũng như các liên kết lừa đảo hoặc các trang web độ hại khác.

Không sao chép, sử dụng, chia sẻ hoăc phổ biến bất kì thông tin nào có được từ Lazada dù cho dù trực tiếp hay thông qua bên thứ ba.

Không phát triển, hỗ trợ hay sử dụng phần mềm, thiết bị, chương trình tự động hoặc bất kì phương pháp hay quy trình (bao gồm thu thập thông tin, trình bổ sung trình duyệt hay bất kì công nghệ nào khác) để thực hiện thu thập dữ liệu “dịch vụ” hay sao chép cái tệp tin nghiệp vụ, và các thông tin khác, v.v

Không sử dụng các quy trình tự động (như bot) hoặc các phương pháp khác để truy cập và dịch vụ, thêm hay tải về thông tin liên hệ hoặc gửi hay chuyển tiếp thông tin.

Tuân thủ pháp luật

Không đăng tải nội dung hoặc tương tác với bất kì người dùng nào trên Lazada theo cách có thể xâm phạm Quyền sở hữu trí tuệ <link to IPR Policy Lazada main page> hoặc quyền độc quyền của người khác. Bạn chỉ được phép sử dụng và đăng tải các nội dung thuộc sở hữu của bạn.

Các nội dung khuyến khích hoặc cổ vũ cho hành vi trái pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn: bạo lực, lừa đảo, sử dụng chất cấm, sử dụng thức uống có cồn khi chưa đủ tuổi, lạm dụng trẻ em, ngược đãi động vật là không được phép.

Các nội dung cấm cũng không được phép đăng tải. Ví dụ (nhưng không giới hạn) như các nội dung sau:

 • Nội dung ủng hộ, đe dọa hoặc nói đùa về xâm hại thể chất hoặc tài chính cho bản thân hoặc người khác, bao gồm khủng bố.
 • Các nội dung cung cấp hàng hóa, dịch vụ, chương trình hoặc các khuyến mãi gian lận (như kiếm tiền nhanh hoặc bán hàng đa cấp)
 • Các nội dung gợi ý sai về chương trình rút thăm may mắn hoặc trúng thưởng.
 • Các nội dung cố ý đưa tin sai lệch về những sự kiện chính thức của Lazada hoặc các tin nhắn hợp tác.
 • Nội dung được đăng có chủ ý là mỉa mai như tự làm hại hoặc làm hại người khác.
 • Nội dung khuyến khích sử dụng sản phẩm theo cách nguy hiểm.
 • Mô tả phóng đại về hiệu quả của sản phẩm

Trung thực

Hãy trung thực. Đừng mạo dạnh người khác hoặc tổ chức khác hoặc giả vờ là ai đó trong khi bạn không phải.

Tất cả thỏa thuận được thực hiện trên các kênh giao tiếp của Lazada đều phải được tôn trọng.

Không đăng tải các quảng cáo sai lệch về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ

Không tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh, có nghĩa là, không tham gia vào các hành vi chơi xấu thông qua những kênh giao tiếp của Lazada để làm ảnh hưởng đến kinh doanh của Nhà bán hàng.

Chỉ giao dịch trên Lazada

Người dùng không được phép lôi kéo người khác tham gia vào các giao dịch ngoại tuyến bên ngoài nền tảng, đặc biệt nếu giao dịch có nguồn gốc từ Lazada.

Người dùng không được phép gợi ý chuyển hướng giao dịch sang các trang thương mại điện tử khác.

Tất cả giao dịch trên Lazada đều phải được hoàn tất trên Lazada

Tất cả tin nhắn trao đổi và thông tin cũng cần được thực hiện trên các kênh giao tiếp của Lazada.

Lazada có quyền chỉnh sửa hoặc xóa bất kì nội dung nào vi phạm chính sách về Văn hóa ứng xử. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc mà người vi phạm có thể nhận được các hình thức xử lý khác nhau. Cụ thể bao gồm: thư cảnh cáo, giới hạn truy cập và/hoặc tắt kích hoạt tài khoản.

Nguồn: https://www.lazada.vn/helpcenter/chinh-sach-ve-van-hoa-ung-xu-tren-lazada-nen-va-khong-nen-9823.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *