Làm thế nào để tương tác hiệu quả với CLEO?

Hướng dẫn tương tác với CLEO. Hỏi đáp CLEO

CLEO là ai

CLEO là chuyên viên chăm sóc khách hàng tự động của Lazada hoạt động 24/7, chuyên hỗ trợ và tư vấn cho bạn những vấn đề thường gặp khi sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến tại Lazada (ví dụ như: thời gian giao hàng, thử đồ online, vấn đề đặt hàng,… ).

Tham khảo cách truy cập vào mục “Chat với CLEO” qua bài viết tại đây nhé.

 

Chọn ngay nút truy cập nhanh cho những vấn đề nổi trội thường gặp. Ví dụ: Bạn đang muốn kiểm tra khi nào đơn hàng của bạn sẽ được giao, vui lòng nhấp vào “Thời gian giao hàng”. Lúc này CLEO sẽ hiển thị tính năng để bạn kiểm tra trạng thái của đơn hàng như mong muốn.

Ở từng mục sẽ là tổng hợp những câu hỏi và thông tin cập nhật mà bạn thường hay gặp trong quá trình mua hàng trên Lazada. Bạn vui lòng bấm vào dấu mũi tên để xem thêm thông tin, mỗi mục lớn sẽ có thêm những mục thông tin nhỏ khác nhau.

Ở từng mục sẽ là tổng hợp những câu hỏi và thông tin cập nhật mà bạn thường hay gặp trong quá trình mua hàng trên Lazada. Bạn vui lòng bấm vào dấu mũi tên để xem thêm thông tin, mỗi mục lớn sẽ có thêm những mục thông tin nhỏ khác nhau.

Cách đặt câu hỏi cho CLEO

Trong trường hợp mục câu hỏi thường gặp hay nút truy cập nhanh của CLEO không đề cập đến những thông tin bạn cần, vui lòng gõ vào khung chat bên dưới để mô tả về vấn đề của bạn. Câu hỏi của bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Ngắn gọn
  • Đi thẳng vào vấn đề (tránh việc nhập nhiều ý trên cùng một câu hỏi, CLEO sẽ không thể cung cấp câu trả lời đúng cho bạn)
  • Đúng chính tả tiếng Việt

Cùng xem ví dụ bên dưới nhé!

Vấn đề của bạn Câu hỏi sai Câu hỏi đúng
Ví dụ 1: Đặt câu hỏi theo cụm từ trọng tâm, đưa thẳng vào vấn đề.

Bạn đang muốn thay đổi địa chỉ giao hàng.

Tôi đã đặt hàng tại địa chỉ abc… nhưng vì tôi đi công tác nên tôi muốn đổi qua địa chỉ khác được không? Tôi muốn thay đổi địa chỉ giao hàng
Ví dụ 2: Làm rõ ý cho câu hỏi, tránh việc đề cập nhiều vấn đề trên cùng một câu hỏi.

Bạn thắc mắc về lý do hủy đơn.

Mình có đã đặt hàng trên Lazada. Đơn hàng chờ quá lâu luôn nhưng không thấy giao. Hôm nay mình nhận thông báo hủy đơn mà mình không hủy đơn gì cả. Lý do tại sao hủy đơn? Đơn hàng của mình có bị lỗi gì không? Lý do tại sao hủy đơn hàng của tôi?
Ví dụ 3: Đặt câu hỏi đúng chính tả Tiếng Việt, dấu câu rõ ràng và không ngắt dòng khi chưa hết ý.

Bạn muốn hỏi về liên kết với ví điện tử Momo.

Ket noi vi, ket noi voi vi dien tu momo, lien ket vi Mmo,… Cách liên kết với ví điện tử Momo

Hy vọng bài viết giúp bạn tương tác với chatbot CLEO thật hiệu quả và có trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cùng Lazada.

Nguồn bài viết: https://www.lazada.vn/helpcenter/lam-the-nao-de-tuong-tac-hieu-qua-voi-cleo-14012.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *