Các bước để kiểm tra sản phẩm khi nghi ngờ là hàng giả/ hàng nhái?

Các bước để kiểm tra sản phẩm khi nghi ngờ là hàng giả/ hàng nhái?

Để báo cáo trường hợp nghi ngờ hàng giả/hàng nhái, bạn vui lòng điền thông tin sản phẩm theo mẫu tại đây.

Trước khi thông báo cho Lazada về sản phẩm nghi ngờ là hàng giả/ hàng nhái, bạn có thể tham khảo các bước sau:

So sánh giá bán

Lazada là một sàn thương mại điện tử trung gian kết nối Người mua và Nhà bán hàng. Nhà bán hàng ở đây bao gồm gian hàng chính hãng và gian hàng cá nhân nên giá của cùng một sản phẩm có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách của Nhà bán hàng. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua những sản phẩm có mức giá thấp bất thường (đặc biệt từ gian hàng cá nhân) so với mức giá từ gian hàng chính hãng.

Tìm hiểu Nhà bán hàng

Khi bạn thấy một sản phẩm có giá thấp bất thường, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về Nhà bán hàng thông qua Website hay Facebook của họ (nếu có) trước khi quyết định mua hàng. Lazada khuyến cáo bạn không nên mua hàng từ những gian hàng có điểm đánh giá thấp hoặc không ghi chú rõ thông tin sản phẩm.

Tham khảo đánh giá sản phẩm

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đánh giá sản phẩm mình đang nghi ngờ dựa trên số lượt đánh giá và điểm đánh giá từ những Người mua hàng khác. Đặc biệt chú ý đọc phản hồi từ những Người mua hàng cho đánh giá 1 sao.

Trao đổi với Nhà bán hàng

Lazada khuyến khích bạn trao đổi với Nhà bán hàng trước để hỏi thêm thông tin sản phẩm nhằm xác thực những nghi ngờ nêu trên. Bạn có thể tham khảo bài viết TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức liên hệ với Nhà bán hàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *