Cảnh báo giả mạo Lazada – Lừa đảo Lazada

Lừa đảo, mạo danh lazada để bán hàng

Phản ánh mạo danh Lazada

Trong thời gian gần đây, Lazada đã ghi nhận một số phản ánh về việc các cá nhân mạo danh Lazada và nhà bán hàng của Lazada để liên lạc qua số điện thoại cá nhân, dùng các ứng dụng không phải chính thống của lazada để trao đổi các thông tin giả mạo như sau:

  • Tự nhận là nhân viên Lazada hỗ trợ về việc đổi trả về đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada trước đó. Lợi dụng nhu cầu phát sinh đổi trả từ bạn, các đối tượng sẽ hứa thu hồi và hoàn tiền/đền tiền gấp 3 lần, sau đó lừa bạn bấm vào link giả mạo để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Gửi tin nhắn/cuộc gọi với nội dung “Bạn được nhận một phần quà vì bạn là khách hàng may mắn trúng thưởng của chương trình nào đó” hoặc “Bạn là khách hàng thân thiết”… Các đối tượng này sẽ yêu cầu bạn phải trả thêm phí vận chuyển hoặc phí hỗ trợ.
  • Gửi tin nhắn SMS đến khách hàng, bằng cách giả mạo tên SMS của Lazada. Các tin nhắn này bị các đổi tượng thay đổi thông tin nguồn gửi (số điện thoại, đầu số hoặc tên định danh) nhằm mục đích tạo lòng tin, đánh lừa người dùng. Nội dung trong tin nhắn này có chứa liên kết lừa đảo, và yêu cầu người nhận cung cấp thông tin cá nhân như: chi tiết thông tin thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng/ tài khoản Lazada. (bao gồm cả mật khẩu và/hoặc OPT).
  • Gửi tin nhắn SMS đến khách hàng hoặc đăng tin tuyển dụng trên các trang thông tin trôi nổi, bằng cách giả mạo là nhân viên/ nhân sự cấp cao Lazada và tuyển dụng cộng tác viên không chính thống, với nội dung như sau: “Hiện tại Lazada cần tuyển số lượng lớn nhân viên chuyên đặt hàng… mỗi ngày bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng điện thoại di động…”. Nội dung tin nhắn yêu cầu người dùng kết bạn trên ứng dụng thông tin khác nhằm trục lợi thông tin cá nhân cũng như với những mục đích không tốt khác.

Vậy khi gặp các tình huống trên, bạn KHÔNG NÊN và NÊN làm gì:

Một số thông tin giúp bạn nhận biết được đâu là Lazada chính thức

Các cuộc gọi từ Lazada sẽ luôn luôn hiển thị số thuê bao là +84 283 861 4203 hoặc +84 287 303 1188

Sau khi bạn vừa kết thúc trò chuyện với nhân viên Chăm sóc Khách hàng qua Chat/Điện thoại, Lazada sẽ luôn gửi email từ hộp thư: CS_VN@care.lazada.com với nội dung đã trao đổi trong cuộc gọi.

Website và Facebook, cộng đồng người dùng Lazada (Hóng hớt Lazada) sẽ có dấu tick màu xanh:

Tick xanh Lazada Facebook
Tick xanh Lazada Facebook

Lazada xin khuyến cáo bạn

  • Lazada sẽ luôn gửi email từ hộp thư: CS_VN@care.lazada.com
  • Website và Facebook chính thức của Lazada sẽ có dấu  xanh
  • Tuyệt đối không bấm vào đường link khi nhận được các thông tin dạng này. Trường hợp nếu bạn đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin về tài khoản ngân hàng, bạn nên chủ động liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo và thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ khẩn cấp mà ngân hàng hỗ trợ. Đồng thời, cần phản ánh với Cục An Toàn Thông Tin (Trung tâm VNCERT/CC) qua đầu số tin nhắn 5656 hoặc qua website https://thongbaorac.ais.gov.vn/ để Cục An toàn thông tin kịp thời điều phối, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.
  • Không chuyển hoặc thanh toán bất kỳ khoản phí nào không thông qua Website www.lazada.vn hoặc ứng dụng chính thức của Lazada. Lazada không bao giờ yêu cầu khách hàng trả thêm loại phí nào ngoại trừ tiền Thanh Toán Khi Nhận Hàng của đơn hàng đã đặt tại Lazada.vn.
  • Vui lòng cảnh báo cho Lazada nếu bạn nhận được cuộc gọi giả mạo tại đây

Lưu ý: Những thông tin được gửi đến bạn KHÔNG thông qua bất kỳ các kênh liên lạc chính thống nào của Lazada theo đó đều có dấu hiệu giả mạo và Lazada khuyến cáo bạn thực hiện các hành động kịp thời như hướng dẫn nêu trên.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết Tại Đây để biết thêm thông tin về những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm khi nhận được đơn hàng giả mạo.

Nguồn: https://www.lazada.vn/helpcenter/canh-bao-gia-mao-lazada-10426.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *