Thông tin về hoạt động Đặt Hàng/ Giao Hàng với các sản phẩm của Nhà Bán Hàng Quốc Tế (đơn hàng gửi từ nước ngoài)

Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày từ ngày 1/10/2021 đến 7/10/2021, việc mua bán trên trang web và ứng dụng Lazada của các gian hàng quốc tế (đơn hàng giao từ nước ngoài) vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, các hoạt động giao hàng và vận chuyển tại nước ngoài của các nhà bán hàng này sẽ bị ảnh hưởng khiến thời gian giao hàng có thể bị kéo dài, cụ thể như sau:

Với các đơn hàng được đặt trước ngày 01/10/2021:

Các đơn hàng đã về đến Việt Nam: sẽ được hoàn tất thủ tục Hải Quan ở đầu VN và giao đến cho khách hàng theo đúng ngày giao hàng dự kiến.

Các đơn hàng chưa về đến Việt Nam: sẽ được xử lý ngay sau khi hết kỳ nghỉ lễ (từ ngày 08/10/2021).

– Nếu có tình huống bất khả kháng xảy ra trong thời gian xử lý và giao hàng, Lazada sẽ tiến hành hủy đơn hàng (xem thêm các lý do hủy bên dưới) đồng thời thông báo đến bạn qua các hình thức gọi điện/ tin nhắn hoặc thông báo trên ứng dụng.

– Tuy nhiên, nếu thời gian chờ quá lâu, bạn cũng có thể chủ động hủy các đơn hàng này tại đây (bấm Chat với Lazada) và đặt lại các sản phẩm tương tự của Nhà bán hàng trong nước nhé.

Với các đơn hàng được đặt từ ngày 01/10/2021:

Lazada và Nhà Bán Hàng sẽ ưu tiên xử lý lượng đơn hàng tồn đã đặt trước đó, đồng thời diễn biến dịch bệnh tại VN khiến hoạt động vận chuyển tiếp tục bị ảnh hưởng nên thời gian xử lý các đơn này có thể kéo khá dài. Bạn hãy chú ý thời gian giao hàng dự kiến khi đặt hàng, cân nhắc chờ đợi và tiếp tục ủng hộ Lazada nhé!

Lưu ý:

– Lazada sẽ luôn cố gắng xử lý các đơn hàng trong khả năng cho phép của NBH và các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên đơn hàng của bạn có thể bị hủy nếu có tình huống bất khả kháng xảy ra trong thời gian xử lý và giao hàng dẫn đến việc không hoàn thành được đơn hàng. Mong bạn thông cảm cho Lazada trong giai đoạn khó khăn này nhé. Các lý do thường gặp cho các đơn hàng bị huỷ:

o Nhà bán hàng không thể đóng gói hàng hóa và bàn giao cho đvvc trong thời gian quy định.

o Khu vực giao hàng đang bị phong tỏa hoặc thuộc các khu vực nằm trong diện kiểm soát theo quy định.

o Đơn vị vận chuyển không thể xử lý đơn vì các hạn chế trong vận hành do dịch bệnh.

Nếu đơn hàng của bạn bị hủy:

o Lazada sẽ cập nhật trạng thái hủy hoặc giao hàng không thành công do bất khả kháng và tiến hành hoàn tiền trên hệ thống Lazada (cho các đơn hàng trả trước) và bạn sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 10-15 ngày. Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục hoàn tiền tại đây.

o Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp về Mã giảm giá, bạn hãy liên ngay với chăm sóc khách hàng của Lazada tại đây để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, Lazada sẽ tăng cường các thông báo về hoạt động đặt hàng, xử lý đơn hàng, và giao hàng trong suốt quá trình mua sắm của khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ từ Lazada, bạn có thể liên hệ tại đây để (24/7) để nhận được xử lý nhanh chóng nhé!

Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Lazada.

Nguồn bài viết: https://www.lazada.vn/helpcenter/thong-tin-ve-hoat-dong-dat-hang-giao-hang-voi-cac-san-pham-cua-nha-ban-hang-quoc-te-don-hang-gui-tu-nuoc-ngoai-13518.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *