Chính sách người mua – Lazada

Chính sách người mua - Lazada

Giới thiệu

Tất cả người dùng và người mua trên nền tảng Lazada phải tuân thủ theo các quy định được nêu trong Chính sách người mua này, bên cạnh Chính sách cộng đồng Lazada, Điều khoản sử dụng nền tảng Lazada và tất cả các điều khoản và điều kiện hiện hành của Lazada được kết hợp bằng cách tham chiếu trong Chính sách người mua này.

Chúng tôi cam kết xây dựng một nền tảng xác thực và đáng tin cậy cho cộng đồng của chúng tôi và Chính sách người mua đảm bảo rằng Nền tảng Lazada hoạt động một cách an toàn và có trật tự với mục đích tạo ra trải nghiệm mua sắm thú vị nhất cho tất cả người dùng của Lazada.

Chính sách và cách thực thi

Người mua phải tuân thủ các quy tắc nêu trong mục 1.

Nếu Người mua không tuân thủ các quy định, Lazada có thể thực hiện bất kỳ một hoặc nhiều hành động sau đây mà không cần thông báo hoặc cảnh báo thêm:

 1. Tạm dừng, hủy bỏ, chấm dứt hoặc đảo ngược bất kỳ giao dịch nào do Người mua thực hiện trên Nền tảng Lazada;
 2. Sửa đổi hoặc xóa các tin nhắn hoặc nội dung bị ảnh hưởng; loại bỏ bất kỳ tính năng có thể đang sẵn có cho Người mua; và / hoặc xóa (toàn bộ hoặc một phần) quyền truy cập của Người mua vào Nền tảng Lazada.
 3. Hạn chế, đình chỉ hoặc xóa bỏ tài khoản Lazada của Người mua.

Các quy tắc nêu trên là chưa dầy đủ và Lazada có quyền thực hiện các hành động thực thi khác, bao gồm cả việc gửi báo cáo cho các cơ quan quản lý hoặc cơ quan thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện ra bất kỳ hành vi sai trái nào của Người mua.

Quy định đăng ký tài khoản Lazada

 1. Không đăng ký nhiều tài khoản với mục đích lạm dụng bất kỳ hình thức ưu đãi nào, hoặc thu lợi bất chính trong bất kỳ khuyến mãi, chương trình hoặc hoạt động nào.
 2. Không tạo tài khoản với thông tin chi tiết hư cấu, giả mạo hoặc bị xâm phạm (ví dụ: địa chỉ email, số liên lạc, địa chỉ giao hàng, v.v…). Không sử dụng các thông tin chi tiết được sở hữu hoặc liên quan đến người dùng hoặc cá nhân khác.
 3. Không giả mạo bất kỳ phần mềm thiết bị / ứng dụng Lazada nào để cài đặt phần mềm bất hợp pháp nhằm sao chép ứng dụng Lazada hoặc ẩn đi một số tính năng bảo mật.

Quy định về giao dịch Lazada

 1. Tất cả các thỏa thuận được thực hiện trên bất kỳ kênh thông tin chính thức nào trên Lazada hoặc bất kỳ chính sách nào được đăng trên đó, đều phải được tôn trọng.
 2. Không tham gia vào bất kỳ hoạt động gian lận nào.
  Ví dụ:

  1. Không gây ngộ nhận hoặc lừa đảo Lazada và/hoặc bất kỳ người dùng nào khác của Nền tảng Lazada.
  2. Không đăng ký tài khoản với mục đích tạo giao dịch giả mạo.
 3. Mọi giao dịch trên Lazada:
  1. Tất cả giao dịch bắt nguồn từ Lazada sẽ được hoàn tất trong Nền tảng Lazada.
  2. Không tham gia vào các giao dịch hoặc thanh toán bên ngoài với những người dùng khác của Nền tảng Lazada.
  3. Không dụ dỗ người dùng khác tham gia vào các giao dịch bên ngoài Nền tảng Lazada. Vì sự an toàn của chính bạn và để tự bảo vệ khỏi các hành vi lừa đảo, không chấp nhận các yêu cầu tham gia vào các giao dịch bên ngoài Nền tảng Lazada.
  4. Không chuyển hướng giao dịch bán hàng sang các nền tảng và / hoặc các hình thức khác.
  5. Tất cả tài khoản thanh toán cho các giao dịch trên Lazada phải được hoàn tất trong Nền tảng Lazada.
  6. Tất cả việc trao đổi tin nhắn và thông tin phải được thực hiện trong các kênh liên lạc chính thức có trên Nền tảng Lazada.
   Lazada sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ giao dịch nào thực hiện bên ngoài nền tảng Lazada
 4. Nếu phương thức Thanh Toán Khi Nhận Hàng (COD) khả dụng, không chọn phương thức COD và cung cấp địa chỉ giao hàng sai hoặc không đầy đủ, hoặc từ chối nhận hàng mà không có bất kỳ lý do hợp lệ nào. Ví dụ, việc từ chối giao một sản phẩm bị lỗi sẽ được xem là một lý do hợp lệ.

Post-Transaction

 1. Không đặt hàng nhằm mục đích gửi đánh giá không đúng sự thật
 2. Cung cấp phản hồi trung thực về sản phẩm và dịch vụ
 3. Không đăng bất kỳ đánh giá hoặc nội dung khác không phù hợp, không liên quan, phân biệt đối xử, đe dọa hoặc vi phạm bất kỳ điều luật nào.
 4. Không lạm dụng chính sách trả hàng
  1. Người mua không được phép làm hỏng mặt hàng trước khi trả hàng.
  2. Người mua không được phép sử dụng mặt hàng trước khi trả hàng, ngoại trừ các lý do trả hàng cho phép việc đó (ví dụ: Đổi ý).
  3. Người mua được phép hoàn trả các mặt hàng không đúng mô tả trên thông tin sản phẩm
 5. Không thực hiện khiếu nại về thanh toán khi việc khoản tiền hoàn cho sản phẩm đã được hoàn bởi nhà bán hàng hoặc bên cung cấp dịch vụ thanh toán.

Nguồn bài viết: https://www.lazada.vn/helpcenter/tong-quan-ve-chinh-sach-ung-xu-tren-lazada-14643.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *