Đặt hàng và giao hàng trên Lazada trong bình thường mới

Đặt hàng Lazada bình thường mới

Thông tin được cập nhật vào ngày 29/10/2021 theo chỉ thị mới của chính phủ

Lưu ý trước khi Đặt hàng

Tuy tình hình dịch bệnh đã không còn nguy hiểm như trước trên cả nước, một số khu vực vẫn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh gây khó khăn cho các hoạt động của nhà bán hàng và đơn vị vận chuyển. Mong các bạn thông cảm cho Lazada và các đối tác nhé. Tìm hiểu thêm về các khu vực và đơn vị vận chuyển bị ảnh hưởng tại đây.

Ngoài ra Lazada khuyến khích bạn:

  • Chọn phương thức thanh toán trả trước nhằm hạn chế tiếp xúc, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K.
  • Kiểm tra địa chỉ giao hàng mặc định để đơn hàng được giao thành công đến bạn.

Lưu ý sau khi đặt hàng

Bạn có thể tham khảo phần hình ảnh hướng dẫn bên dưới để nắm được cách xử lý cơ bản cho các tình huống phát sinh với đơn hàng của bạn sau khi đặt hàng nhé.

Hủy đơn hàng

Đơn hàng của bạn có thể bị hủy nếu có tình huống xảy ra dẫn đến việc không hoàn thành được đơn hàng theo quy định của Lazada hoặc do hạn chế về vận hành theo quy định của chính phủ. Mong bạn thông cảm cho Lazada nhé.

Về việc hoàn mã giảm giá sử dụng trong đơn hàng bị hủy, vui lòng tham khảo chính sách hoàn mã giảm giá tại đây.

Trả hàng

  • Nếu bạn có nhu cầu trả hàng, vui lòng tham khảo hướng dẫn và chính sách trả hàng của Lazada tại đây.
  • Hiện các đơn vị vận chuyển ở 1 số khu vực vẫn còn gặp khó khăn do lượng hàng tồn lớn và do thiếu hụt nhân lực nên thời gian trả hàng về nhà bán hàng hoặc kho Lazada có thể dài hơn so với dự kiến.
  • Mong bạn thông cảm cho Lazada trong giai đoạn khó khăn này và có thể thực hiện các bước sau đây để có thể trả hàng được nhanh nhất:
  • Sau khi yêu cầu trả hàng được chấp nhận, thay vì chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, bạn có thể chủ động mang ra bưu cục gần nhất trong danh sách (cập nhật liên tục) để được hỗ trợ nhanh chóng hơn. Tra cứu danh sách bưu cục tương ứng tại:

* (Lưu ý: Đối tác GHN chỉ hoạt động thu hồi ở TP.HCM, đối tác J&T hoạt động ở các thành phố/khu vực khác).

Nếu yêu cầu trả hàng bị quá hạn do các lý do khách quan (đơn vị vận chuyển chưa thể đến lấy kiện hàng của bạn, khu vực của bạn bị phong tỏa, …), bạn hãy liên hệ với Lazada tại đây (chat với Lazada) để được hỗ trợ ngay.

Hoàn tiền

Sau khi yêu cầu trả hàng được chấp thuận và kiện hàng của bạn về đến nhà bán hàng hoặc kho của Lazada, quá trình hoàn tiền sẽ được thực hiện trong 2-16 ngày tùy theo phương thức thanh toán.

Tham khảo thêm chính sách hoàn tiền tại đây.

Nguồn bài viết: https://www.lazada.vn/helpcenter/dat-hang-va-giao-hang-tren-lazada-trong-binh-thuong-moi-13600.html

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *